Những điều cần biết khi sử dụng máy nén khí ( Phần 2 )

Cập nhật: 18/5/2015 | 3:28:05 PM

Những điều cần biết khi sử dụng máy nén khí. Máy nén khí chính hãng mua ở đâu. Máy nén khí hoạt động như thế nào.

Chào mừng các bạn quay trở lại với website của chúng tôi ! Ở phần trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những điều cần biết khi mua máy nén khí và những yêu cầu về lắp đặt máy nén khí, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những nguyên tắc cơ bản nhưng không thể thiếu khi sử dụng máy nén khí.
Sau khi lắp đặt máy nén khí xong các bạn cần phải chú ý làm những bước như sau để đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất :
 • Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và tuân thủ tốt nhất hướng dẫn sử dụng của máy : Trong hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy các bạn có thể nắm được những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể thao tác sử dụng máy nén khí, bạn có thể để người trực tiếp sử dụng đọc kỹ chúng và kèm theo đó là hỏi thêm người trực tiếp lắp đặt máy cho công ty bạn. Những điều bạn đọc không hiểu hay những điều không được ghi trên hướng dẫn sử dụng bạn hoàn toàn có thể hỏi người lắp đặt để bạn có thể yên tâm khi sử dụng máy. Tốt nhất khi bạn được lắp đặt máy nén khí hay yêu cầu người lắp đặt thử vận hành máy hoạt động một lần để người sử dụng trực tiếp ở bên cạnh học hỏi. Tuân thủ chính xác hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và ít bị hỏng do phần lớn những lỗi trong quá trình sử dụng là do người trực tiếp vận hành không nắm được cách sử dụng chính xác. Và quan trọng hơn khi tuân thủ những hướng dẫn sử dụng đó mà máy vẫn hỏng bạn hoàn toàn được bảo hành miễn phí trong thời gian bảo hành của máy.
 • Sau khi máy lắp đặt bạn cần trực tiếp hoặc yêu cầu người lắp đặt hút hết độ ẩm còn trong bình chứa khí nén : Sau khi sản xuất chắc chắn hãng sẽ hút hể độ ẩm ở trong bình nén khí rồi, nhưng sau một thời gian chưa được sử dụng hoặc sau một thời gian sử dụng mà bạn để máy ở nơi có độ ẩm cao chắc chắn bình chứa khí nén sẽ có độ ẩm vào trong. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra van thoát hơi ẩm ở trên bình chứa khí nén và đảm bảo van này luôn hoạt động tốt.
 • Có chế độ làm sạch bình chứa nhiên liệu định kỳ : Bình chứa nhiên liệu là nơi quyết định máy của bạn có mang liệu hiệu suất hoạt động cao hay không, nếu bình chứa nhiên liệu của bạn bị bẩn sẽ gây hại cho động cơ, làm động cơ dễ bị chập – cháy – nổ. Do đó bạn nên đảm bảo bình chứa nhiên liệu của bạn luôn sạch. Theo như nhà sản xuất hướng dẫn thì trung bình 1 năm bạn nên làm sạch bình chứa nhiên liệu 1 lần để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.
 • Đối với những bạn sử dụng máy nén khí chạy bằng dầu các bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay thế dầu máy : Theo nhà sản xuất cung cấp thì trung bình khi máy nén khí hoạt động từ 500 – 1000 giờ thì bạn nên kiểm tra và khi dầu máy không còn sử dụng được thì bạn nên thay sớm để máy hoạt động trơn tru hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ lọc tách nhớt : Bộ phận lọc tách nhớt giúp cho máy sử dụng ít dầu hơn và tránh các hạt bụi bẩn trong dầu máy. Để máy hoạt động ổn định thì nhà sản xuất đề nghị các bạn nên thay bộ lọc tách nhớt sau khoảng 1000 giờ hoạt động.
 • Thường xuyên kiểm tra và làm sạch lỗ thông gió : Trong quá trình hoạt động nếu bạn thường xuyên cho máy nén khí hoạt động quá tải hoặc để máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi thì lỗ thông khí sẽ nhanh hỏng hơn, vì vậy bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lỗ thông khí để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.
 • Kiểm tra thường xuyên và xiết chặt các trục vít : Máy nén khí trong quá trình hoạt động rung lắc tương đối mạnh vì vậy các trục vít, bu lông, đai ốc sẽ thường xuyên bị nới lỏng. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra và xiết chặt các trục vít, bu lông và đai ốc đó để đảm bảo máy hoạt động tốt.
 • Kiểm tra thường xuyên ống nối : Ống nối của máy đảm bảo sự vận chuyển khí luôn ổn định, nếu như ống nối bị nứt hay bị ăn mòn sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ dễ gây tình trạng cháy chập máy và tạo áp lực lên các bộ phận khác trên máy. Vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế ống nối trong trường hợp cần thiết.
 • Thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí cho máy : Bộ lọc khí chịu trách nhiệm lọc tách bụi bẩn không cho bụi bẩn đi vào máy nén khí. Do đó bộ phận này thường xuyên hoạt động với công suất cao để đảm bảo lượng khí vào máy đủ vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và khi bụi bám quá dầy bạn có thể thay thế nhất là những nơi để máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi.
 • Vệ sinh thường xuyên bộ trao đổi nhiệt : Nếu bạn để bộ trao đổi nhiệt quá bẩn hoặc bị oxy hóa quá cao sẽ không đảm bảo nó hoạt động tốt sẽ không thể làm giảm nhiệt độ của động cơ khi hoạt động. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy để đảm bộ trao đổi nhiệt luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất sẽ tránh tình trạng máy quá nóng và tăng tuổi thọ của máy nén khí.
 • Kiểm tra van an toàn của máy : Hệ thống van an toàn của máy có tác dụng tắt máy khi nhiệt độ của máy quá cao hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp để tránh trường hợp máy quá nóng gây cháy chập động cơ.
 • Hợp đồng với nhà cung cấp hoặc bên thứ 3 để có chế độ bảo dưỡng máy nén khí định kỳ : Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là điểm cốt lõi để đảm bảo máy của bạn luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Bạn có thể yêu cầu thợ bảo dưỡng máy làm theo những thao tác như chúng tôi hướng dẫn ở trên để đảm bảo được máy của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những điều cần nắm được khi bạn đang là chủ sở hữu một chiếc máy nén khí hay chỉ đơn giản là bạn đang muốn mua một chiếc máy nén khí để sử dụng và đang tham khảo các thông tin.
Nếu các bạn cần tư vấn thông tin về máy nén khí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay bạn cần báo giá tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn !
 
Công ty TNHH Thế giới bơm công nghiệp
Tel : 0913 525 006 / 096 487 9292
ADD : 333 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2022 © CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNH BẮC SƠN
0913.525.006